Giới thiệu

20 năm thành lập và phát triển, 20 năm nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ trong sự nghiệp giữ lửa và truyền lửa nghề gốm, 20 năm phụng sự không mệt mỏi vì hàng triệu người dùng trên khắp đất Việt. Đó là những gì mà gốm sứ Long Loan đã và đang trải qua để tiếp tục sứ mệnh mang tới những sản phẩm gốm sứ chất lượng, an toàn, thiết thực nhất. Góp phần tôn vinh và nâng tầm vị thế gốm sứ Việt.

Gốm sứ Long Loan

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân là đơn vị sản xuất các mặt hàng truyền thống, những năm 2007 – 2008, cơ sở sản xuất Gốm sứ Long Loan vẫn đi theo hướng sản xuất các mặt hàng xuất khẩu như đôn, chậu và hàng dân dụng trong nước. 

Năm 2010, theo dòng chảy của thị trường, cơ sở quyết định chuyển sang mặt hàng thờ cúng. Tập trung nhiều tới các dòng sản phẩm cao cấp như bộ hàng Lộc Phát, phú quý, bộ hàng nổi,… Với các chất liệu chủ đạo như men lam, men Lý, men dong cổ và vẽ vàng kim.

Từ 2015 – 2016, Gốm sứ Long Loan phát triển thêm các mặt hàng về đồ bày phong thủy, tâm linh với ban thờ thần tài thổ địa. Năm 2020, cơ sở sản xuất thêm một số mặt hàng mới như đồ bày phong thủy, đồ trang trí và vẫn tiếp tục duy trì, phát triển mạnh mẽ không ngừng tới thời điểm hiện tại.

Giá trị văn hóa trong sản phẩm của gốm sứ Long Loan

Gốm sứ chính là một sản phẩm của văn hóa, được chúng tôi tích lũy, kế thừa qua nhiều thế hệ. Tính lịch sử đã góp phần tạo nên những giá trị, chiều sâu trong nó. Và những người thợ, người nghệ nhân chúng tôi đã từng bước đưa nó đến với hiện tại. 

Gốm sứ Long Loan

Trải qua một chặng đường dài thay đổi và phát triển, gốm sứ Long Loan vẫn giữ được hồn cốt riêng của nghề gốm. Đưa văn hóa đời sống vào từng tác phẩm nghệ thuật. Mỗi một sản phẩm sẽ được người nghệ nhân kể một “câu chuyện văn hóa”. Khắc họa tinh tế những hình ảnh mang đậm bản sắc truyền thống Việt Nam và phương Đông. Đưa nền gốm sứ tiến đến một tầm cao mới, bước vào thời đại mới với vẻ đẹp thời gian và giá trị nghệ thuật vĩnh cửu.

Theo thời gian, các sản phẩm của Long Loan cũng được pha trộn, kết hợp với phong cách gốm sứ hiện đại. Song vẫn không mất đi những giá trị văn hóa gốc, lưu giữ được góc nhìn dân tộc và giá trị nhân sinh trong từng sản phẩm.

Tính thẩm mỹ 

Gốm sứ Long Loan luôn chú trọng và theo đuổi tính thẩm mỹ trong từng sản phẩm làm ra. Từ lối chế tác thủ công dưới đôi bàn tay của những người thợ gốm lâu năm tới những nét vẽ, hoa văn, nước men được chúng tôi lưu giữ trọn vẹn, nguyên bản nhất. Các sản phẩm đều được đầu tư tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu thô, sàng lọc, nhào nặn, nung đốt cho tới quy trình vẽ hoa văn. Tất cả đều được làm thủ công theo lối sản xuất truyền thống.

Từng họa tiết, đường nét đều được chau chuốt, vẽ tay tinh xảo dưới bàn tay của những người thợ lành nghề trên 20 năm kinh nghiệm. Đồ án hoa văn trên mỗi một vật phẩm đều được lấy cảm hứng từ các hình họa phong thủy, điển tích cổ trong văn hóa dân gian. Tái hiện và lưu giữ tinh hoa thẩm mỹ cùng giá trị lịch sử, văn hóa của phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng.

Tính hiện hữu theo thời gian 

Gốm sứ Long Loan luôn tự hào mang tới cho hàng triệu gia đình Việt trên khắp đất nước những sản phẩm với chất lượng hàng đầu. Chinh phục khách hàng bằng cái tâm làm nghề và giá trị đặt vào từng sản phẩm. 

Giá trị của sứ trắng Long Loan không chỉ dừng lại ở điểm nhìn văn hóa mà còn thể hiện ở giá trị hiện hữu theo thời gian. Mỗi một sản phẩm của Long Loan có thể lưu giữ tuổi đời lên tới hàng chục, hàng trăm năm với chất liệu sứ trắng cao cấp bền bỉ. Tồn tại và nâng tầm giá trị vĩnh cửu theo năm tháng. 

Gốm sứ Long Loan

Thổi hồn văn hóa Việt vào từng sản phẩm gốm sứ, Long Loan đã và đang ngày một nâng cao và hoàn thiện thiện hơn trong sự nghiệp gìn giữ và nâng tầm văn hóa Việt. 

Chúng tôi luôn trân trọng và sẵn sàng đón nhận những ý kiến từ phía khách hàng, những người đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt chặng đường hơn hai mươi năm vừa qua, để chúng tôi có được cơ hội lan tỏa các giá trị văn hóa, nghệ thuật tới với dân tộc và bạn bè quốc tế.