Tư vấn phong thủy

Tư vấn phong thủy

Chia sẻ cách chọn bộ ấm chén trà chất lượng

Sự đa dạng trong cách thức thể hiện cùng sự phổ biến trong hình thức sử dụng trà hàng ngày đã tạo nên những nét mới trong lối chế tác ấm chén. Mang đến những sản phẩm khác biệt với kiểu dáng độc đáo, khơi dậy hương vị muôn hình vạn trạng của nước trà. Trong bài viết này, Gốm sứ Long Loan xin được chia sẻ tới Quý bạn cách lựa chọn bộ ấm chén trà chất lượng, phù hợp nhất, phát huy tốt các giá trị về thẩm mỹ và công dụng của trà cụ. 

Cách chọn bộ ấm chén trà chất lượng

Ý nghĩa của bộ ấm chén trong văn hóa 

Dâng trà, thưởng trà hay mời trà là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt, thể hiện nét đẹp đạo hiếu và tinh thần hiếu khách, thể hiện một nét thư thái trong đời sống tinh thần như một bộ môn nghệ thuật độc đáo.

Trong thưởng trà, dù không ảnh hưởng đến chất lượng, nhưng chất liệu của một bộ ấm chén sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới hương vị của nước trà. Quyết định độ ngon của trà với các sắc độ khác nhau. 

Cách chọn bộ ấm chén trà chất lượng

Sự kết hợp của một bộ ấm chén đẹp với trà ngon tạo nên hình thức sử dụng độc đáo, tạo nên phong vị khác biêt với những ý nghĩa văn hóa sâu xa. 

Cách chọn bộ ấm chén uống trà

Để lựa chọn một bộ ấm chén trà chất lượng, người dùng có thể dựa theo các tiêu chí về kích thước, chất liệu hay màu sắc, dựa theo nhu cầu sử dụng theo sở thích hoặc theo mục đích gửi tặng. Từ đó chọn ra những mẫu ấm chén phù hợp. 

Lựa chọn bộ ấm chén theo kích thước

Kích thước một bộ ấm chén sẽ được quyết định bới nhiều yếu tố như sở thích, độ phù hợp với không gian, bàn trà, tỉ lệ giữa ấm chén, tỉ lệ ấm chén với khay bày,… đảm bảo sự cân đối, phù hợp và tăng tính thẩm mỹ cho bàn trà. 

Cách chọn bộ ấm chén trà chất lượng

Lựa chọn chất liệu ấm chén 

Ấm chén trà được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau với các chất liệu phổ biến như gốm sứ, đất nung,… Không chỉ mang đến màu sắc riêng, thể hiện sắc độ nước trà mà còn có tác dụng giữ nhiệt, khơi dậy vị giác, hương vị của trà. 

Trong đa dạng các loại ấm chén, chất liệu gốm sứ là dòng được lựa chọn nhiều nhất bởi khả năng giữ nhiệt tốt, lòng ấm pha trà và chén trà được tráng men tạo bề mặt trơn láng, an toàn. Nâng cao hiệu quả giữ nhiệt và đảm bảo được hương vị nguyên bản của trà. Các thiết kế kiểu dáng cùng hoa văn trên ấm chén gốm sứ cũng có phần đa dạng, tinh xảo hơn, đáp ứng yêu cầu về tính thẩm mỹ. 

Cách chọn bộ ấm chén trà chất lượng

Chọn bộ ấm chén theo thiết kế

Kiểu cách đa dạng trong tạo hình thiết kế cũng là một trong những điểm đặc trưng ở các mẫu ấm chén. Các kiểu dáng phổ biến thường thấy bao gồm kiểu dáng ấm cao, ấm hình trụ và ấm dạng thấp hình cầu. Được thiết kế nắp ấm khít với chất liệu đồng nhất với thân ấm hoặc được gia công thêm các lớp vật liệu bọc, tạo độ kín. 

Cách chọn bộ ấm chén trà chất lượng

Kích thước và hình dạng của ấm trà hay chén trà cũng sẽ quyết định một phần tới chất lượng hương vị bởi không gian bên trong ấm có thể tác động đến độ nở của trà. Do đó, ngoài yếu tố thẩm mỹ trong kiểu dáng, người dùng cũng cần chú ý tới kích thước và độ sâu lòng khi lựa chọn kiểu dáng tiêu chuẩn phù hợp. 

Chọn theo màu sắc, hoa văn 

Các hoa văn, họa tiết với sắc màu sẽ tạo nên nét riêng ở mỗi bộ sản phẩm. Sự hài hòa trong màu sắc cùng vẻ ngoài được tô điểm, trang trí hoàn hảo sẽ mang đến cảm nhận tốt hơn về hương vị, cũng như trạng thái cảm xúc của người dùng trà. 

Cách chọn bộ ấm chén trà chất lượng

Hình thức trang trí trên ấm chén thường được sử dụng các hoa văn trang trí nghệ thuật, hoa văn phong thủy cùng hình thức trang trí đơn sắc tối giản. Được trải qua các khâu chế tác và xử lý kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn khi ứng dụng trong pha chế và thưởng thức trà, an toàn cho sức khỏe. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn ấm chén trà phù hợp. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn và gia đình!

Hướng dẫn đặt hàng

  • Chọn sản phẩm

  • Thêm giỏ hàng

  • Kiểm tra sản phẩm

  • Nhận đơn hàng

  • Nhận sản phẩm