Tư vấn phong thủy

Tư vấn phong thủy

Chim Khổng Tước Và Những Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Chim khổng tước là loài vật được mệnh danh là Phật Mẫu trong nhân gian. Mang vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy và linh lực mạnh mẽ. Giữ một vị trí quan trọng trong đời sống phong thủy và văn hóa Phật Giáo.

Để hiểu rõ hơn về những ý nghĩa của loài vật này, hãy cùng Gốm sứ Long Loan tìm hiểu nhé!

Chim khổng tước và những ý nghĩa trong phong thủy

Hình ảnh: Chim khổng tước 

Truyền thuyết Phật Giáo về chim Khổng Tước

Theo Phật Giáo, hai thần điểu có sức mạnh và khả năng khai thiên lập quốc là đại bàng Kim Sí Điểu và Khổng Tước. Cả 2 loài này đều được sinh ra từ Phượng Hoàng. Mang thân hình rực cháy khiến bất cứ sinh vật nào tới gần cũng bị thiêu rụi.

Loài thần điểu được mệnh danh là Phật Mẫu trong dân gian

Hình ảnh: Khổng tước – công 

Khổng tước là loài linh vật kiêu hãnh và rất hung ác. Truyền thuyết kể rằng nó từng nuốt Phật tổ Như Lai vào bụng. Phật tổ định rằng sẽ lấy tính mạng nó để phổ độ chúng sinh, ngăn ngừa sự ngang tàn hung ác của nó làm hại thế gian. Tuy nhiên các vị tiên đã khuyên can vì cho rằng nếu giết nó chẳng khác giết cha mẹ mình. Từ đó loài chim này được phong làm Phật Mẫu trong nhân gian.

Khổng tước trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của loài chim này được bắt nguồn từ quan niệm của nhà Phật. Trong Phật giáo, loài chim này được mệnh danh là hóa thân của Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát – vị bồ tát giúp tiêu trừ tai ách, khổ nạn, bệnh tật, ma quỷ. Từ đó mang đến cho thế gian sự cát tường, như ý.

Chim khổng tước và những ý nghĩa trong phong thủy

Hình ảnh: Chim khổng tước 

Trong văn hóa Ấn Độ, chim Khổng Tước gắn liền với hình ảnh nữ thần Lakshmi. Là nữ thần của sắc đẹp, sự nhân từ, may mắn và sự giàu có, thịnh vượng. Bà là vợ của Vishnu -vị thần của sự bảo vệ và gìn giữ. Đây là cặp vợ chồng mang ý nghĩa tốt lành, viên mãn cho mọi người. Vậy nên chim công còn là biểu tượng của quyền lực, cuộc sống gia đình, hôn nhân, giàu có, sung túc.

Vẻ đẹp phong thủy qua khí chất bên ngoài

Ngày trước, chỉ có các bậc quan có chức cao quyền trọng trong triều đình mới được sử dụng lông công để cài lên mũ. Vì vậy mà khổng tước được xem là đại diện cho sự quyền uy cùng vị thế trong xã hội của người sở hữu.

Bên cạnh đó, loài chim này còn được xem là biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng. Lông chim khổng tước với sự rực rỡ, thu hút có thể hấp thụ được vô vàn nguồn năng lượng tích cực từ mặt trời. Nhờ đó, đem lại hiệu quả ưu việt trong việc điều hòa và cân bằng âm dương. Giúp loại bỏ tà khí, xua đi luồng khí xấu mang lại vượng khí cho gia đình.

Chim khổng tước và những ý nghĩa trong phong thủy

Hình ảnh: Khổng tước 

Chim công còn được biết đến với lòng chung thủy, cả đời chỉ ghép đôi 1 lần duy nhất. Là biểu trưng của tình yêu đôi lứa thủy chung, son sắt một đời một kiếp. Do vậy, hình ảnh chim công được rất nhiều gia đình chọn lựa với mong muốn tình cảm vợ chồng sẽ luôn luôn bền chặt và mặn nồng.

Ngày nay, đồ án hoa văn khổng tước được sử dụng rất nhiều trên các vật phẩm phong thủy gốm sứ. Mang những giá trị cao về thẩm mỹ và phong thủy. Được lựa chọn sử dụng như một biểu tượng khai lộc, khổng tước khai bình

Trên đây là những chia sẻ của Gốm Sứ Long Loan về ý nghĩa của loài chim khổng tước. Hy vọng những gì chúng tôi mang tới sẽ hữu ích với bạn và gia đình!

Hướng dẫn đặt hàng

  • Chọn sản phẩm

  • Thêm giỏ hàng

  • Kiểm tra sản phẩm

  • Nhận đơn hàng

  • Nhận sản phẩm