Tư vấn phong thủy

Tư vấn phong thủy

Khám phá quy trình chế tác đèn sứ Bát Tràng 

Sự hiện diện của mỗi một mẫu đèn sứ Bát Tràng không chỉ là sự hội tụ các giá trị giữa tinh hoa của đất trong sự bồi đắp của nghệ thuật mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa đất và người với sự kết hợp tinh tế trong hình thức chế tác. Mang đến những sản phẩm văn hóa độc đáo, chứa đựng tinh túy nghệ thuật cổ truyền trong nét đẹp ứng dụng theo xu hướng đương đại. 

Quy trình chế tác đèn sứ Bát Tràng

Tìm hiểu về cấu tạo đèn sứ Bát Tràng

Đèn sứ Bát Tràng được tạo nên từ sự kết hợp các chi tiết với sự trau chuốt trong chất liệu, kiểu dáng cùng khả năng kết hợp. Đèn sứ Bát Tràng sở hữu thiết kế ấn tượng với thân đèn được làm bằng chất liệu sứ trắng cao cấp, tạo hình nghệ thuật đa dạng với các hình thức vuốt tay, đổ khuôn,… Phần chân đèn được làm bằng gỗ tự nhiên, miệng bọc đồng thủ công đã qua xử lý tạo khuôn mẫu chuyên nghiệp. Phần chao đèn được gia công bằng khung thép sơn tĩnh điện bọc vải lụa cao cấp.
Quy trình chế tác đèn sứ Bát Tràng
Sản phẩm được điều chỉnh ánh sáng bằng công tắc chiết áp, sử dụng bóng đèn LED / Halogen chất lượng cao, tiết kiệm điện năng. Dễ dàng thay đổi các hiệu ứng ánh sáng phù hợp với đặc điểm ánh sáng và phong cách của từng không gian, sự kiện,… Đồng thời dễ dàng vệ sinh hơn nhờ thiết kế tối ưu chi tiết, tháo lắp đơn giản, dễ dàng.

Quy trình chế tác đèn sứ Bát Tràng

Để tạo nên một chiếc đèn sứ Bát Tràng đáp ứng tốt các yêu cầu về tính thẩm mỹ, khả năng ứng dụng với độ bền hoàn hảo cần tới một quy trình chế tác tiêu chuẩn với sự trau chuốt trong từng công đoạn. Từ chọn nguyên liệu, tạo hình tới các bước tráng men, nung đốt tạo thành phẩm. 

Nguồn đất trắng với chất lượng đạt tiêu chuẩn sẽ được chọn lọc và xử lý kỹ càng, loại bỏ các tạp chất, tạo độ tinh nguyên trước khi đưa vào chế tác.

Khâu tạo hình đèn sứ chủ yếu dựa theo hai hình thức vuốt tay hoặc đổ khuôn mẫu. Trong đó, những sản phẩm vuốt thủ công có độ tinh xảo cao hơn, tạo tính thẩm mỹ và giá trị khác biệt cho vật phẩm. Sau quá trình tạo hình, sản phẩm sẽ được đưa vào sấy trước khi tiến hành vẽ hoa văn trang trí.

Quy trình chế tác đèn sứ Bát Tràng

Các hoa văn sẽ được người thợ gốm sử dụng bút lông, màu chàm hay các loại màu vẽ đa dạng tô điểm. Đây cũng là khâu quan trọng tạo nên sự khác biệt cũng như giá trị riêng cho mỗi vật phẩm. Đòi hỏi sự tinh tế, kỹ năng hội họa cùng cảm quan thẩm mỹ độc đáo. 

Sau khi đã hoàn thiện, sản phẩm được tráng men để tạo kết cấu chắc chắn, đồng thời bảo toàn tính thẩm mỹ và giá trị cho sản phẩm. Sau đó được đưa vào lò nung ở nhiệt độ từ 1000-1300 độ C để loại bỏ chì cùng các tạp chất. Tạo nên thành phẩm hoàn mỹ nhất với chất lượng đạt chuẩn và tiến hành các khâu thiết kế, lắp ghép các bộ phận của đèn, tạo thiết kế hoàn chỉnh. 

Yêu cầu trong quy trình chế tác đèn sứ 

Khi chế tác, người thực hiện cần đảm bảo am hiểu rõ về đặc tính của nguyên liệu cũng như nắm rõ các khâu chi tiết trong quy trình chế tác. Mỗi một bước nhỏ trong quy trình sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi tiến hành các quy trình tiếp sau đó. Đặc biệt với khâu vẽ hoa văn trang trí. Các hoa văn, họa tiết được lựa chọn không nhất định theo một khuôn mẫu tiêu chuẩn, có thể là các hoa văn trang trí hoặc các đồ án hoa văn phong thủy,… Tuy nhiên dù được thể hiện theo cách nào cũng đòi hỏi người thực hiện phải là người có kinh nghiệm, có khả năng kiểm soát tốt khả năng điểm họa, gảy mực trên sứ. 

Quy trình chế tác đèn sứ Bát Tràng

Địa chỉ mua đèn sứ Bát Tràng uy tín?

Để sở hữu các mẫu đèn sứ Bát Tràng chất lượng, Quý bạn có thể liên hệ trực tiếp các cơ sở sản xuất đèn sứ Bát Tràng tại Gốm sứ Long Loan. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ, Long Loan tự hào là điểm đến tin cậy của hàng triệu gia đình Việt. Mang đến những sản phẩm với chất lượng và uy tín hàng đầu. Đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhất về thẩm mỹ, nghệ thuật cùng các giá trị văn hóa, phong thủy.

  • CS1: Showroom gốm sứ Long Loan – Khu công nghiệp Bát Tràng. 
  • CS2: Cửa hàng gốm sứ Long Loan – Khu công nghiệp Bát Tràng.
  • CS3: Cửa hàng gốm sứ Long Loan – xóm 4 Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội.
  • CS4: Số 66, Phố Gốm – Giang Cao – Bát Tràng.

Hướng dẫn đặt hàng

  • Chọn sản phẩm

  • Thêm giỏ hàng

  • Kiểm tra sản phẩm

  • Nhận đơn hàng

  • Nhận sản phẩm