Lựa chọn chén bát an toàn – Chia sẻ kinh nghiệm hay
Lựa chọn chén bát an toàn là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Bởi chén bát ăn là một trong những đồ dùng thiết yếu, quan trọng của mỗi gia đình. Được lựa chọn dựa trên các yếu tố về số lượng sử dụng, tính thẩm mỹ và tính ứng dụng tiện lợi, an toàn. Góp phần quan trọng trong việc nâng cao hương vị của mỗi bữa cơm gia đình.
Để giúp Quý khách hàng có thêm sự lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe, Gốm Sứ Long Loan xin được chia sẻ tới Quý khách những tiêu chí lựa chọn chén bát tiêu chuẩn dưới đây.
Các tiêu chí lựa chọn chén bát an toàn
Chọn mua bát đĩa theo thương hiệu uy tín
Nguyên tắc chung khi chọn mua bát đĩa sứ giá rẻ mà an toàn là ưu tiên cho những sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng. Đây là điều quan trọng vì nó minh chứng cho việc sản phẩm có được đăng ký và kiểm tra chất lượng hay không. Đồng thời cũng đảm bảo được độ an toàn, lành tính khi sử dụng chứa, đựng, tiếp xúc trực tiếp với các món ăn.
Kiểm tra chất lượng qua cảm nhận tiếp xúc
Khi lựa chọn chén bát an toàn, người dùng có thể lựa chọn dựa trên những đánh giá trực quan khi tiếp xúc. Có thể thử chất lượng bằng cách gõ vào bát, đĩa, âm thanh phát ra càng trong càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt. Âm thanh đục và nặng thì kết cấu chất lượng vật liệu không tốt. Độ chắc chắn của sản phẩm cũng được cảm nhận rõ hơn khi cầm nắm.
Kiểm tra độ tiêu chuẩn trong kích thước bát đĩa
Người dùng có thể quan sát kỹ để kiểm tra kích thước và độ hoàn thiện tiêu chuẩn trong kích thước của chén bát. Có thể kiểm tra độ cân bằng, tròn, méo thông qua việc úp ngược bát hay đĩa lên một mặt phẳng hay úp ngược chúng vào nhau. Nên chọn các loại chén bát có kích thước chân đế cao, thành bát có độ dày phù hợp để hạn chế nhiệt nóng khi tiếp xúc.
Lựa chọn chén bát an toàn theo màu sắc
Theo các nghiên cứu, các loại bát đĩa có hoa văn trang trí màu sắc sặc sỡ thường có nhiều nguy cơ tiềm ẩn các chất gây độc hại hơn nếu không được xử lý qua nhiệt độ cao tiêu chuẩn. Do đó, để hạn chế các mối nguy hại, người dùng nên chọn các loại chén bát đơn sắc hoặc tối giản trong màu sắc hoặc lựa chọn các đơn vị sản xuất uy tín, tin dùng.
Cách bảo quản bát đĩa gốm sứ an toàn
Chén bát sứ có đặc tính riêng, dễ bị sứt mẻ khi có các va chạm trong quá trình sử dụng. Do đó, để giữ được tốt nhất chất lượng và hình thức, người dùng nên hạn chế tối đa các va chạm mạnh. Không sử dụng các dụng cụ vệ sinh chén bát bằng kim loại, hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Có thể sử dụng được với máy rửa bát.
Bát đĩa sau một thời gian dài sử dụng thường có xu hướng xỉn màu. Người dùng nên chú ý thay mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất, giữ được trọn vẹn hương vị của món ăn.
Lựa chọn chén bát an toàn từ gốm sứ Bát Tràng
Chén bát, gốm sứ gia dụng ngày một được lựa chọn sử dụng nhiều hơn, không chỉ bởi tính an toàn khi sử dụng mà còn có góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tôn lên cuộc sống sang trọng với các dòng sản phẩm sử dụng và trưng bày cao cấp.
Để có thêm sự lựa chọn đa dạng hơn trong các sản phẩm bát đĩa sứ, Quý khách có thể tham khảo tại Gốm sứ Long Loan – Đơn vị sản xuất, chế tác gốm sứ thủ công hàng đầu tại làng nghề Bát Tràng với hơn 20 năm kinh nghiệm.
- CS1: Showroom gốm sứ Long Loan – Khu công nghiệp Bát Tràng.
- CS2: Cửa hàng gốm sứ Long Loan – Khu công nghiệp Bát Tràng.
- CS3: Cửa hàng gốm sứ Long Loan – xóm 4 Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội.
- CS4: Số 66, Phố Gốm – Giang Cao – Bát Tràng.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn chén bát đĩa sứ an toàn. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp Quý khách hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm đặc biệt này, có thêm những lựa chọn hữu ích, phù hợp hơn cho gia đình!