Tư vấn phong thủy

Tư vấn phong thủy

Ý Nghĩa Kim Kê Đại Cát Trong Văn Hóa Và Phong Thủy

Ý nghĩa kim kê đại cát không chỉ thể hiện trong những quan niệm dân gian mà còn được thể hiện thông qua những ý nghĩa phong thủy và giá trị nghệ thuật khi được đưa vào các đồ án hoa văn trên gốm sứ. Tạo nên sự đa dạng và góp phần tôn lên vẻ đẹp văn hóa. Để hiểu rõ hơn về biểu tượng Kim kê đại cát, hãy cùng Gốm Sứ Long Loan tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé! 

Ý nghĩa kim kê đại cát trong văn hóa và phong thủy

Ý nghĩa Kim kê đại cát

Kim kê đại cát là cách gọi từ rất lâu trước đây, xuất phát từ cách gọi gần âm giữa Đại kê – đại cát trong tiếng Hán. Mang ý nghĩa về sự đại cát, đại lợi, thể hiện những điều tốt đẹp đến với con người 

Ý nghĩa khai khởi may mắn, mang năng lượng dương tốt lành 

Gà trống là loài vật hiền lành gắn liền với đời sống của người Việt và văn hóa Á Đông. Tiếng gáy của gà được xem là thước đo về thời gian trong quan niệm của nhân dân. Khi gà cất tiếng gáy báo hiệu mặt trời lên, đánh thức không gian, xua đi bóng tối và những luồng khí xấu. Mang theo nguồn năng lượng dương từ mặt trời, khai khởi nguồn sinh khí mạnh mẽ cho một ngày mới. 

Ý nghĩa kim kê đại cát trong phong thủy

Biểu tượng của ngũ đức 

Dân gian quan niệm rằng gà trống có ngũ đức: văn – võ – dũng – nhân – tín, điều này được giải thích trong Hõa Kinh rằng:

  • Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng hán mào gà đọc là quan đồng âm với quan lại nên còn được cho là có tác dụng chiêu tài, công thành danh toại.
  • Bước đi nhanh là Võ: Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi mạnh mẽ nhanh nhẹn.
  • Gặp địch dám chiến đấu là Dũng: bằng việc linh hoạt di chuyển và những cú mổ chuẩn xác, gà trống có thể chiến thắng được những loài như Rắn để bảo vệ đàn của mình.
  • Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: khi gặp nơi có thức ăn gà thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau.
  • Luôn canh gác ban đêm và gáy sáng đúng giờ là Tín: Gà ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu thời gian cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi những thế lực xấu. 

Khả năng giải trừ thế sát trong ý nghĩa kim kê đại cát 

Gà là con giáp thứ 10 trong 12 con giáp, có khả năng giải trừ các thế sát cho ngôi nhà và giải trừ đào hoa sát. Tránh cho gia chủ bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Giữ cho gia đình luôn an yên, hạnh phúc, tránh được những thị phi, tai tiếng không đáng có.

Hoa văn phong thủy

Ý nghĩa kim kê đại cát trong con đường công danh 

Gà là loài vật di chuyển linh hoạt và không thường đứng yên tại một vị nhí nhất định, tư thế chạy vươn mình về phía trước với những bước chạy nhanh, chắc chắn. Trong quan niệm của nhân dân, đây được xem là biểu tượng của sự phát triển, không ngừng vươn lên, là một biểu tượng tượng của sự phát triển trên con đường sự nghiệp, công danh. 

Ý nghĩa kim kê đại cát trong văn hóa và phong thủy

Trên đây là những chia sẻ của Gốm Sứ Long Loan về ý nghĩa kim kê đại cát trong văn hóa và phong thủy. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với Quý bạn và gia đình! 

>> Xem thêm các vật phẩm gốm sứ hoa văn kim kê đại cát tại đây

Hướng dẫn đặt hàng

  • Chọn sản phẩm

  • Thêm giỏ hàng

  • Kiểm tra sản phẩm

  • Nhận đơn hàng

  • Nhận sản phẩm