Tư vấn phong thủy

Tư vấn phong thủy

Gợi ý cách chọn bình cắm hoa phù hợp, tinh tế 

Cắm hoa không chỉ là một thú vui tao nhã mà còn là một hình thức sáng tạo nghệ thuật, tô điểm không gian với hương thơm, sắc màu trong sự kết hợp khéo léo của kiểu dáng, kích thước và sự hài hòa trong sắc độ. Mỗi một kiểu cắm với loại hoa và dáng bình cắm khác nhau lại mang đến một nét đẹp riêng với những ấn tượng mới trong tính thẩm mỹ cũng như ý nghĩa thể hiện. Tạo điểm nhấn cho không gian với sự kết hợp giữa vẻ đẹp của tự nhiên với những sản phẩm tạo nên từ tinh túy của nghệ thuật. Dưới đây là những gợi ý cách chọn bình cắm hoa phù hợp, tinh tế bạn có thể tham khảo trong việc sáng tạo ý tưởng trang trí cho không gian của mình. 

Gợi ý cách chọn bình cắm hoa tinh tế, phù hợp với mọi phong cách

Gợi ý cách chọn bình cắm hoa phù hợp, tinh tế 

Để tìm ra mẫu cắm hoa hài hòa, đẹp mắt, bên cạnh những ý tưởng sáng tạo dựa theo sở thích và cảm quan riêng của người thực hiện, bạn có thể dựa theo một vài tiêu chí về cách chọn thông qua sự phù hợp về sự phù hợp trong kích thước, màu sắc, kiểu dáng hay chất liệu,… Tạo nên những “tuyệt tác nghệ thuật” tinh tế trong không gian bày trí. 

Cách chọn bình cắm hoa theo kiểu dáng 

Dáng bình cắm hoa quyết định nhiều đến tạo hình tổng thể, tác động nhiều đến sự lựa chọn dáng hoa cao, thấp uốn cong, tạo hình,… Các dáng bình hoa được lựa chọn thường là dáng lọ thân cao, cổ cao, thân tròn, thân vuông, dáng cổ điển thân tròn miệng lượn,… Hay các kiểu dáng bình được biến tấu tinh tế như bình cắm hình thuyền, chim,… tạo nên những ý tưởng mới trong cách thức cắm hoa. 

Gợi ý cách chọn bình cắm hoa theo kiểu dáng cắm

Dựa theo kích thước cân xứng với loại hoa lựa chọn

Sự phù hợp trong thước của bình cắm còn được phản ánh qua sự cân đối với loại hoa. Do đó khi lựa chọn các mẫu lọ cắm, người thực hiện nên xác định chính xác dáng cắm và kiểu cắm để tìm kích thước bình cho phù hợp với loại hoa được lựa chọn. 

Gợi ý cách chọn bình cắm hoa tinh tế dựa theo kích thước

Dựa theo sự phù hợp về màu sắc

Sự hài hòa về màu sắc góp phần tôn lên nét đẹp của loại hoa được sử dụng. Các màu sắc bình cắm hoa thường được lựa chọn theo thiên hướng tối giản để đảm bảo phù hợp với đa dạng phong cách và màu hoa khác nhau. Thiên nhiều về các tông màu trắng, trắng xanh, thủy tinh trong suốt,… Tôn lên sắc màu độc đáo của từng loại hoa, không kén phong cách bày trí không gian. 

Lưu ý không nên chọn những lọ hoa có quá nhiều họa tiết hay màu sắc để tránh gây rối tổng thể. Đồng thời không nên lựa chọn những mẫu lọ có màu sắc trùng với màu hoa, không làm nổi bật được vẻ đẹp mà người thực hiện hướng đến ban đầu. 

Gợi ý cách chọn bình cắm hoa tinh tế, phù hợp với mọi phong cách

Dựa theo phong cách thiết kế 

Kiểu dáng bình cắm hoa dùng trong trang trí không gian phần lớn được quyết định bởi định hình phong cách thiết kế, bày trí không gian. Có thể lựa chọn các kiểu bình cổ điển, tân cổ điển hoặc các thiết kế bình cắm theo phong cách hiện đại, tùy thuộc vào phong cách mà bạn muốn hướng đến. 

Dựa theo chất liệu lọ hoa

Chất liệu bình hoa không chỉ quyết định đến khả năng cố định, tạo hình cho hoa mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong việc nâng tầm tính thẩm mỹ. Các chất liệu được lựa chọn nên có độ chắc chắn, độ bền ổn định, có thể dễ dàng cố định mọi kiểu dáng cắm. Có thể lựa chọn các chất liệu như lọ gốm sứ, thủy tinh, nhựa cứng,… trong đó, lọ hoa gốm sứ được đánh giá là sự lựa chọn chất liệu hoàn hảo nhất cho mọi hình thức cắm hoa. 

Lựa chọn mẫu lọ theo sự phù hợp phong cách

Trên đây là những chia sẻ của Gốm sứ Long Loan về cách chọn bình cắm hoa phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Hy vọng những thông tin chúng tôi sẽ hữu ích với bạn, cho bạn những ý tưởng sáng tạo hơn trong kiểu thức cắm hoa nghệ thuật, tô điểm tươi mới cho không gian của mình. 

Hướng dẫn đặt hàng

  • Chọn sản phẩm

  • Thêm giỏ hàng

  • Kiểm tra sản phẩm

  • Nhận đơn hàng

  • Nhận sản phẩm